Thứ Hai, 14 tháng 5, 2018

Phải lưu ý quan trọng khi đeo kính áp tròng

9 lưu ý quan trọng khi đeo kính áp tròng

 Không dùng lại kính áp tròng dùng một lần
Với những chị em thích đeo lens hay thích thể nghiệm kính áp tròng thì kính áp tròng dùng một lần là chọn lựa tối ưu. Vừa không mất công bảo quản mà đem đến hiệu quả tuyệt. Tuy nhiên vì là loại dùng một lần nên kính không có khả năng kháng bụi bẩn. Loại kính này chỉ được thiết kế sử dụng trong ngày thành ra nên loại bỏ ngay sau khi sử dụng.

 

 
Không đeo kính áp tròng quá hạn dùng
Kính áp tròng và dung dịch để vệ sinh kính cũng có hạn dùng. Sau thời kì này, kính sẽ mất khả năng tự bảo vệ, tạp chất có thể bám vào kính và dung dịch sẽ bị nhiễm khuẩn. bởi thế, cần thẳng băng rà soát thật kỹ hạn sử dụng trước khi dùng và thay kính sau mỗi 3 – 6 tháng sử dụng.

Khi mắt có những dấu hiệu bệnh lý như sưng, đỏ, chảy nước mắt hãy ngưng ngay việc dùng kính áp tròng. ngoại giả nên soát kỹ kính, vì đây cũng có thể là nguyên nhân gây ra các bệnh lý về mắt. Đặc biệt nếu kính bị rách, hay trầy xước phải bỏ tức thì. Nếu cố gắng đeo sẽ khiến giác mạc bị thương tổn, có thể gây mù lòa vĩnh viễn.

Không dùng nước máy nước uống hay nước chín để lau rửa kính áp tròng. Trong nước uống, nước máy hay nước lọc vẫn có chứa những vi sinh siêu nhỏ có thể gây kích ứng mắt. Chỉ được phép sử dụng nước chuyên dụng để lau rửa kính áp tròng.

Không nên đeo kính áp tròng quá lâu
Nếu đeo kính áp tròng trong thời kì lâu, sẽ dẫn đến hiện tương mờ mắt. Lý do là kính áp tròng sẽ ngăn mắt xúc tiếp với không khí, khiến giác mạc bị thiếu oxy giác mạc, nguy hiểm hơn có thể dẫn đến sẹo lòng đen mắt. thời gian đeo kính áp tròng tùy thuộc vào sức khỏe, tình trạng mắt và môi trường sống của mỗi người. Với những ai liền tù tù phải làm việc trong môi trường ô nhiễm, chỉ nên đeo kính trong khoảng 3 đến 4 tiếng. Ngoài ra thời gian mắt nghỉ ngơi như ngủ trưa hay qua đêm cũng nên tháo kính áp tròng.

Đeo kính áp tròng sau khi điểm trang sẽ khiến bụi phấn hay mascara rơi vào kính gây khó chịu và kích ứng. Ngoài ra đeo kính áp tròng sau khi trang điểm có thể làm lem lớp trang điểm mắt, hoặc nhòe mất những đường kẻ nhũ khiến bạn mất công điểm trang lại. Không chỉ với điểm trang mắt, bạn nên đeo kính áp tròng ngay trước cả khi thoa lớp phấn nền.

Không dùng lại dung dịch ngâm kính cũ
Mắt là bộ phận vô cùng nhạy cảm, thành thử kính áp tròng cũng phải tuyệt đối sạch. Chúng ta thường có lề thói dùng lại dung dịch ngâm kính cũ. Tuy nhiên đây là một sai lầm, vì một khi lấy kính ra khỏi dung dịch, dung dịch sẽ bị nhiễm khuẩn bởi tay hay công cụ lấy kính. do vậy nếu ngâm lại sẽ làm kính bị nhiễm trùng gây kích ứng mắt. Một lưu ý nữa là chỉ nên dùng loại dung dịch chuyên dụng để ngâm kính.


 

 

 

đại lý kính áp tròng

 

 

 

 

kính áp tròng xámKhông sử dụng chung kính áp tròng
Không nên dùng chung kính áp tròng với người khác vì đây là một trong những nguyên cớ lây lan các vấn đề về mắt. Hơn nữa, mỗi kính áp tròng sẽ có một kích cỡ và hình trạng khác nhau do sự khác biệt về kích thước nhãn cầu. Nếu mang không đúng kính, mắt sẽ cảm thấy khó chịu. hiểm hơn, giác mạc sẽ bị rách hoặc xước, dẫn đến tình trạng mất thị lực vĩnh viễn.

Hiện nay nhiều người thích dùng kính áp tròng. Kính áp tròng không chỉ giúp giải quyết các vấn đề về tật khúc xạ mà còn giúp tăng tính thẩm mỹ. Tuy nhiên không phải ai cũng biết sử dụng kính áp tròng đúng cách.

Trước khi dùng kính nên đi khám
Không phải ai cũng có thể đeo kính áp tròng. Với những ai bị các bệnh về mắt việc đeo kính sẽ làm kính ứng mắt. vì thế trước khi quyết định chuyển sang đeo kính áp tròng nên đến các bệnh viện mắt gần nhất để các bác sĩ rà soát và cho kết luận chuẩn xác. Với những người có mắt nhạy cảm nên đeo những loại kính đặc biệt có khả năng ngăn chặn tia tử ngoại. Với kính cận thông thường, bạn có thể đeo lệch độ nhưng kính áp tròng đòi hỏi đeo đúng độ, vì thế nên đi khám kỹ trước khi mua kính áp tròng.

 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét