Thứ Hai, 14 tháng 5, 2018

Cần biết lưu ý quan trọng khi đeo kính áp tròng thời trang

Phải lưu ý quan trọng khi sử dụng kính áp tròng siêu bềnTrước khi sử dụng kính nên đi khám
Không phải ai cũng có thể đeo kính áp tròng. Với những ai bị các bệnh về mắt việc đeo kính sẽ làm kính ứng mắt. vì thế trước khi quyết định chuyển sang đeo kính áp tròng nên đến các bệnh viện mắt gần nhất để các bác sĩ kiểm tra và cho kết luận chính xác. Với những người có mắt nhạy cảm nên đeo những loại kính đặc biệt có khả năng ngăn chặn tia tử ngoại. Với kính cận thông thường, bạn có thể đeo lệch độ nhưng kính áp tròng đòi hỏi đeo đúng độ, nên chi nên đi khám kỹ trước khi mua kính áp tròng.

Không dùng lại dung dịch ngâm kính cũ
Mắt là bộ phận khôn cùng nhạy cảm, bởi thế kính áp tròng cũng phải tuyệt đối sạch. Chúng ta thường có nếp dùng lại dung dịch ngâm kính cũ. Tuy nhiên đây là một sai lầm, vì một khi lấy kính ra khỏi dung dịch, dung dịch sẽ bị nhiễm khuẩn bởi tay hay dụng cụ lấy kính. do vậy nếu ngâm lại sẽ làm kính bị nhiễm trùng gây kích ứng mắt. Một lưu ý nữa là chỉ nên dùng loại dung dịch chuyên dụng để ngâm kính.

Không dùng chung kính áp tròng
Không nên dùng chung kính áp tròng với người khác vì đây là một trong những duyên cớ lây lan các vấn đề về mắt. Hơn nữa, mỗi kính áp tròng sẽ có một kích cỡ và hình dáng khác nhau do sự dị biệt về kích thước cầu mắt. Nếu mang không đúng kính, mắt sẽ cảm thấy khó chịu. hiểm nguy hơn, giác mạc sẽ bị rách hoặc xước, dẫn đến tình trạng mất thị lực vĩnh viễn.
 Đeo kính áp tròng sau khi trang điểm sẽ khiến bụi phấn hay mascara rơi vào kính gây khó chịu và kích ứng. ngoại giả đeo kính áp tròng sau khi trang điểm có thể làm lem lớp trang điểm mắt, hoặc nhòe mất những đường kẻ nhũ khiến bạn mất công trang điểm lại. Không chỉ với trang điểm mắt, bạn nên đeo kính áp tròng ngay trước cả khi thoa lớp phấn nền.

Không dùng nước máy nước uống hay nước lọc để lau rửa kính áp tròng. Trong nước uống, nước máy hay nước chín vẫn có chứa những vi sinh siêu nhỏ có thể gây kích ứng mắt. Chỉ được phép sử dụng nước chuyên dụng để lau rửa kính áp tròng.

Hiện nay nhiều người thích sử dụng kính áp tròng. Kính áp tròng không chỉ giúp giải quyết các vấn đề về tật khúc xạ mà còn giúp tăng tính thẩm mỹ. Tuy nhiên không phải ai cũng biết sử dụng kính áp tròng đúng cách.

Không đeo kính áp tròng quá hạn sử dụng
Kính áp tròng và dung dịch để vệ sinh kính cũng có hạn dùng. Sau thời gian này, kính sẽ mất khả năng tự bảo vệ, tạp chất có thể bám vào kính và dung dịch sẽ bị nhiễm khuẩn. Vì vậy, cần thẳng băng soát thật kỹ hạn dùng trước khi dùng và thay kính sau mỗi 3 – 6 tháng dùng.

Không nên đeo kính áp tròng quá lâu
Nếu đeo kính áp tròng trong thời gian lâu, sẽ dẫn đến hiện tương mờ mắt. Lý do là kính áp tròng sẽ ngăn mắt xúc tiếp với không khí, khiến giác mạc bị thiếu oxy giác mạc, nguy hiểm hơn có thể dẫn đến sẹo tròng đen mắt. thời kì đeo kính áp tròng tùy thuộc vào sức khỏe, tình trạng mắt và môi trường sống của mỗi người. Với những ai thẳng tuột phải làm việc trong môi trường ô nhiễm, chỉ nên đeo kính trong khoảng 3 đến 4 tiếng. Ngoài ra thời gian mắt ngơi nghỉ như ngủ trưa hay qua đêm cũng nên tháo kính áp tròng.


 

 

 

 


 

 


 

kính áp tròng để đánh bài
Không dùng lại kính áp tròng dùng một lần
Với những chị em thích đeo lens hay thích thử nghiệm kính áp tròng thì kính áp tròng dùng một lần là chọn lọc tối ưu. Vừa không mất công bảo quản cơ mà đem đến hiệu quả sạch. Tuy nhiên vì là loại dùng một lần nên kính không có khả năng kháng bụi bẩn. Loại kính này chỉ được thiết kế dùng trong ngày bởi vậy nên loại bỏ ngay sau khi dùng.

Khi mắt có những dấu hiệu bệnh lý như sưng, đỏ, chảy nước mắt hãy ngưng ngay việc sử dụng kính áp tròng. ngoại giả nên rà soát kỹ kính, vì đây cũng có thể là căn do gây ra các bệnh lý về mắt. Đặc biệt nếu kính bị rách, hay trầy xước phải bỏ tức khắc. Nếu rứa đeo sẽ khiến giác mạc bị thương tổn, có thể gây mù lòa vĩnh viễn.

 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét